Từ nửa cuối thập kỉ 90 thế kỉ
trước tôi ăn chay trường, tự vận dụng thực dưỡng Ô-sa-oa và bắt đầu học hỏi
thêm về dinh dưỡng chữa bệnh của lạc (đậu phộng), đến nay thành…
"nghiện". Sau giấc ngủ trưa dậy tí tách ít hạt lạc rang...
Ngừa bệnh tim mạch
Tôi có tiền sử loạn nhịp tim: Nghe tim đập
"bụp - bụp… bụp", hai nhịp đầu đều, nhịp thứ ba chậm lại và cảm giác
như tim rơi xuống bụng dưới. Khoa học giải thích: Ăn lạc tốt vì trong lạc chứa
nhiều chất đơn không no (monoun - saturated) và chất chống ô-xy hóa như ô-lếch
a-xít. Đương nhiên lạc không phải thuốc trị bệnh tức thì, nên cần thời gian và
kết hợp, có thể cắt cơn ngay bằng cách tĩnh tâm, hít sâu, nín thở, phình ngực -
bụng hết cỡ, nhịn càng lâu càng tốt, sau thở ra dần dần, thót bụng, cảm giác đã
đẩy hết khí ra. Lặp lại ba lần. Sau đó dùng ngón cái, ngón trỏ tay trái bóp
mạnh hai rìa móng ngón tay út, tay phải (có huyệt Thiếu sung) là đầu mút của
Kinh tâm.
Ngăn chặn kết tụ sỏi mật
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu
Nurses Health kết luận, người ăn ít nhất 58g lạc mỗi tuần có thể giảm 25% nguy
cơ mắc bệnh sỏi mật. Hạt lạc có nhiều cách chế biến thành món ăn hợp khẩu vị
như rang, luộc, nấu cơm, xôi, giã lạc rang trộn sa-lát, làm bánh kẹo có lạc…
Điều tiết lượng đường
Một thìa lạc hạt có thể cung cấp khoảng 35%
nhu cầu lượng Măng-gan của cơ thể mỗi ngày. Chất này thúc đẩy quá trình trao
đổi chất béo và Các-bon Hy-đrát, hấp thụ can-xi và điều chỉnh nồng độ đường
huyết. Là loại thuốc phòng bệnh tiểu đường.
Giảm Cô-lét-xtơ-rôn
Trong lạc có Ni-a-cin hạ thấp và kiểm soát
nồng độ LDL - Cô-lét-xtơ-rôn xấu trong máu gây xơ vữa thành mạch. Mặt khác,
đồng có nhiều trong lạc cũng tác động tăng lượng HDL - Cô-lét-xtơ-rôn tốt, tiêu
xơ vữa.
Kết quả công bố trên Tạp chí Obesity cho
biết, người tham gia thực nghiệm ăn lạc ít nhất hai lần/ tuần khả năng tăng cân
của cơ thể thấp hơn 31% so với người không ăn. Do vậy, ăn lạc tốt cho người
bệnh ăn kiêng thừa cân, phòng bệnh xơ vữa động mạch.
Khỏe não, trí nhớ tốt
Lạc chứa nhiều vi-ta-min B6, các nhà khoa học
Anh công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, ăn lạc có khả năng giảm 70% nguy cơ
mắc bệnh mất trí nhớ, bệnh liệt rung, Alzheimer. Trong lạc còn giàu chất folát
- folíc - a-xít, các nghiên cứu chứng minh rằng thai phụ mỗi ngày nhận được
chừng 400 microgram chất này sẽ giảm 70% trẻ sơ sinh khuyết tật, trẻ thông minh
hơn.
Lạc - thuốc bổ của phái mạnh
Nghiên cứu của Đại học Linkoeping Thụy Điển
chứng minh ăn lạc đều, lâu dài trong thực đơn bữa ăn có thể là động lực tích
cực giúp phái mạnh mạnh hơn. Lí do là lạc chứa nhiều Ni-tríc ô-xít - một thành
phần kích thích Guanylat cyclara phân hủy Guanosin Triphosphat để chuyển thành
Cylic Guanosin monophophat. Các chất này làm giãn cơ trơn thể hang máu dồn tụ
nhiều, cương cứng lâu.
Xương cứng, răng chắc
Can-xi và vi-ta-min D trong lạc vào cơ thể
tương tác làm bộ khung xương bền, răng khỏe. Trước tuổi 30 cơ thể nhận đủ lượng
hai chất này có thể tránh được xốp xương, loãng xương, sớm rụng răng. Dĩ nhiên,
các phép tu luyện dưỡng sinh còn cần phối hợp đồng bộ các yêu cầu khác một cách
công phu, kiên trì, không bao giờ là muộn để sống vui, sống khỏe, sống có ích.
Trịnh
Tố Long
Theo nguoicaotuoi
Bán Hộp
Nhử Mối, thuốc diệt mối, và ...
Đặc biệt
Khi khách hàng mua hàng,
nếu có nhu cầu sẽ được tư vấn hướng dẫn diệt mối bằng phương pháp hóa sinh miễn
phí bởi chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. (Sau 8h tối)